a. Những lợi ích của hoa đu đủ đực

 

  1. Kiểm soát kiểm sót đường trong máu  ở bệnh nhân tiểu đường: Đây lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của hoa đu đủ đực. Uống nước sắc hoa đu đủ đực giúp làm tăng lượng insulin nhờ đó ổn định đường huyếtcủa bệnh nhân tiểu đường. Bản thân người bệnh cũng sẽ thấy rõ sự thay đổi khi sử dụng.
  2. Chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol: Trong hoa đu đủ đực có chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa quá trình oxy hoá. Ngoài ra, các hoạt chất chống oxy hoá trong hoa đu đủ như beta carotene, phenol, axit gallic góp phần hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh. Beta carotene trong hoa còn có công dụng bổ máu, thông mạch giúp điều hoà tim mạch và góp phần giữ sức khỏe trái tim.

 

 

b. Đặc điểm của hoa đu đủ đực

 

  1. Tên gọi: Cây đu đủ đực có tên khoa học đầy đủ là Carica papaya, cây thuộc họ đu đủ Papayaceae. Trong đông y cây đu đủ còn có tên gọi khác là: Cà là, phan qua thụ…
  2. Đặc điểm của cây: Cao từ 1-3m và thường mọc thẳng đứng theo một ngọn duy nhất. Nếu ngọn chính bị gãy sẽ sinh ra 2-3 ngọn khác. Phiến lá dài, có từ 5-7 thuỳ hình chân vịt và có cuống dài. Đu đủ được thường có ít quả hoặc không có quả, nếu có quả thường rất nhỏ. Hạt có màu trắng nhạt và nổi khi ngâm trong nước.
  3. Đặc điểm của hoa đu đủ đực: Hoa có màu trắng, đài nhỏ, nhuỵ vàng và có 5 cánh. Cuống hoa dài và thường mọc thành chùm, có mùi thơm. Trong các bộ phận có thể làm thuốc được bao gồm: quả, hoa, lá và cành thì hoa đu đủ đực được dùng phổ biến hơn cả.
  4. Thành phần dinh dưỡng của hoa đu đủ đực bao gồm: Axit gallic, beta carotene, canxi, đạm, carbohydrate, phenol, phosphorus vi ta min a c,d,e.

 

c. Máy sấy khô hoa đu đủ

 

Máy sấy khô hoa đu đủ

Máy sấy khô hoa đu đủ

 

Máy sấy hoa đu đủ 100kg/mẻ

 

Máy sấy khô hoa đu đủ

Máy sấy khô hoa đu đủ

 

Sấy khô hoa đu đủ bằng máy sấy lạnh bơm nhiệt

 

Máy sấy khô hoa đu đủ

Máy sấy khô hoa đu đủ

 

Qúy khách quan tâm liên hệ nhận báo giá hotline 0943225977 Cảm ơn Qúy khách